0986.993.748 bichone.k52.aof@gmail.com

KINH NGHIỆM LẤY LÒNG BỐ CHỒNG BẰNG ẤM CHÈ THÁI NGUYÊN

Bạn đã làm hài lòng bố, mẹ chồng khi về làm dâu chưa? Bạn đã đủ chân thành và sẵn sàng cho việc lấy lòng bố, mẹ chồng? Là con dâu mới và đã từng thành công trong việc lấy lòng bố mẹ chồng, tôi xin chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm lấy lòng bố chồng bằng ấm chè Thái Nguyên.

VĂN HÓA UỐNG TRÀ XƯA VÀ NAY CỦA NGƯỜI VIỆT

Ngày xưa trà chỉ được dùng trong lớp quyền qúy cao sang. Tác phong mời trà một cách cung kính, nâng tách trà bằng hai tay tỏ ra rất thanh tao lịch lãm. Qua cung cách này người được mời có thể thấy được phần nào cốt cách sống và hiểu phần nào chịu ảnh hưởng gia phong của người mời trà. Trước khi uống người ta nhẹ nhàng đưa tách trà lên thưởng thức hương trà rồi từ tốn nhấp từng ngụm nhỏ để thưởng thức vị ngon của trà. Từ chất lượng của tách trà người uống sẽ thấy được cái tâm, cái tình của người đã pha chung trà.

CÁCH NHẬN BIẾT TRÀ SẠCH

Nhận biết được trà thái nguyên, trà shan tuyết chính hiệu không phải là điều dễ. Trà xanh được coi là thức uống phổ biến nhất của người Việt. Từ văn phòng công sở, gia đình, nhà hàng, quán cà phê cho đến vỉa hè trên khắp các nẻo đường, nơi đâu chúng ta cùng thấy trà. Các loại trà truyền thống như trà thái nguyên, trà shan tuyết không chỉ là thức uống thanh tao mang đậm nét văn hóa Việt mà nó còn có tác dụng tích cực cho sức khỏe con người như: chống lại sự lão hóa, giúp thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da....

CÁCH PHA CHẾ TRÀ CHANH NGON GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

Trà Thái Nguyên không những để uống không mà còn chế biến ra nhiều loại thức uống khác vào mùa hè. Trà chanh là thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt tại các vỉa hè của đường phố Hà Nội, trà chanh đã thực sự trở thành “mốt”. Trà chanh không những có tác dụng giải nhiệt mùa hè mà nó còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

TRÀ XANH ĐƯỢC CHỨNG MINH CÓ TÁC DỤNG TRỊ BỆNH UNG THƯ

Tác dụng của trà xanh, trà Shan Tuyết là có thể ngừa ung thư. Hiện nay, ở nước ta tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng trong các năm.Theo ghi nhận ung thư ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, ước tính mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và khoảng 50 – 70 nghìn người chết vì ung thư. Vậy Ung thư là gì?

1